fbxanh.com

Bài viết phổ biến Bài viết


 • fb hot: đôi nam nữ "may mưa" ngay trong quán cafe tại Hà nội

  Hết trà sữa Thái Nguyên, giờ lại đến cafe

   

   

  Hình ảnh này được  nữ chủ quán có tên M.B đăng lên facebook kèm theo dòng bình luận.

  “Kinh doanh mới biết đúng là có những việc tưởng đọc trên báo mới thấy mà lại có thể xảy ra thật. Chắc ai cũng biết, hầu hết cửa hàng kinh doanh đều lắp camera để phục vụ quản lý và an ninh cho khách hàng.

  Thật sự cũng luôn muốn đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng một cách tốt nhất. Nhưng cafe là cafe, nhà nghỉ là nhà nghỉ, chỉ mong khách hàng hãy tôn trọng nhân viên và các khách hàng khác...

   

   

  Read more »
 • Bắc Kạn: Mưa đá, thành phố bị tê liệt, một số tuyến phố ngập cục bộ

   

  Chỉ sau gần 1 tháng (ngày 18/3) xảy ra trận mưa đá lịch sử gây thiệt hại nặng tại tỉnh Bắc Kạn, thì địa phương này lại tiếp tục phải hứng chịu một trận mưa đá như vậy xảy ra vào đêm ngày 14/4.

  Theo thông tin từ cơ quan phòng chống lụt bão của tỉnh Bắc Kạn, mưa đá xảy ra vào thời gian từ 20h – 21h đêm tập trung chủ yếu tại 4 xã Bộc Bố, Xuân La, Nghiên Loan, An Thắng và rải rác ở các xã khác của huyện Pác Nặm. Địa bàn bị thiệt hại nặng nhất là xã Xuân La. Theo thống kê ban đầu, trận mưa đá làm gần 1000 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, gây thiệt hại rất lớn về tài sản.

  Thông tin với Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Đình Điệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm cho biết: hiện huyện phối hợp với các ngành đang tích cực thống kê thiệt hại để có phương hướng xử lý.

  Ngay từ sáng sớm, huyện đã huy động được hơn 200 cán bộ, đoàn viên ở các xã khác, các phòng, ban và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện tích cực tham gia khắc phục hậu quả, sửa chữa nhà cửa nhằm ổn định chỗ ở cho người dân sớm nhất.

  Cũng theo ông Điệp, đến buổi chiều, huyện sẽ được tỉnh Bắc Kạn tăng cường thêm hơn 50 cán bộ, chiến sỹ đến địa phương giúp nhân dân sửa chữa nhà cửa, hỗ trợ các vận dụng cần thiết cho bà con.

  Một số hình ảnh thiệt hại do trận mưa đá gây ra (Ảnh do bạn đọc cung cấp):

   

   

  Read more »
 • Bắc Kạn phản hồi bài báo “vàng tặc” trong Khu bảo tồn Kim Hỷ

  Trước đó, ngày 26/7/2018, Báo điện tử VOV.VN có đăng bài:

  Về việc này, UBND huyện Na Rì đã giao Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, UBND xã Kim Hỷ và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, truy quét hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ và tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin đăng tải trong bài viết trên. Ngày 2/7/2018, Thường trực UBND huyện đã tổ chức đoàn công tác đến hiện trường kiểm tra cụ thể tại khu vực Lũng Lương trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ.

   

  Ngày 2/8/2018, Thường trực UBND huyện và Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tổ chức cuộc họp liên ngành tại UBND xã Kim Hỷ để chỉ đạo thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý bảo vệ tài nguyên trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ và trên địa bàn xã Kim Hỷ.

  Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, nội dung và hình ảnh phản ánh về tình trạng khai thác vàng trái phép trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ là có thật vì hiện nay trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ vẫn còn tình trạng khai thác vàng trái phép diễn ra lén lút tại một số Lũng như Lủng Lương, Lủng đẩy, Cốc tỳ, xạ hang.

  Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Kim Hỷ đã phối hợp với UBND xã Kim Hỷ tổ chức ký cam kết với 6 hộ dân lập lán tại khu vực Nặm đẩy, thôn Bản Vin không tham gia hoặc tiếp tay cho các đối tượng khai thác vàng trái phép.

  Từ đầu tháng 7/2018 đến nay, Hạt kiểm lâm Khu bảo tồn đã phối hợp với chính quyền xã Kim Hỷ, các ngành chức năng tổ chức được 7 đợt truy quét khai thác khoáng sản trái phép tập trung tại các điểm như: Lủng Đẩy, Lũng Lương, Cốc Tỳ, Lũng Phầy, Lũng Lực… Kết quả đã tiêu hủy 11 máy móc các loại, 350m vòi dẫn nước, 60 lít xăng dầu, 2 lán tạm, 2 máy cưa xăng và nhiều vật dụng khác phục vụ khai thác vàng trái phép.

  Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ cho biết, hiện một số khu vực như: Tốc Lù, Lủng Quang, Lủng Mòn, Xạ Hang, Nặm Đẩy vẫn còn một số đối tượng hoạt động khai thác vàng lén lút chui hang sâu. Vẫn còn 20 đối tượng ngoan cố bám trụ dùng máy móc, phương tiện để khai thác vàng trái phép mặc dù đã bị truy quét, xử lý tiêu hủy nhiều lần.

  Trước tình trạng này, Hạt Kiểm lâm khu bảo tồn phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Kim Hỷ, ngành chức năng, các tổ nhận khoán tiếp tục tổ chức tuyên truyền các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý bảo vệ tài nguyên khoáng sản đến mọi người dân trên địa bàn biết, thực hiện; Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân, gia đình người thân trên địa bàn xã Kim Hỷ không chứa chấp, tiếp tay, làm thuê, gánh hàng thuê cho các chủ bưởng khai thác vàng trái phép.

   

  Tiếp tục cho duy trì lâu dài 2 Tổ chốt chặn liên ngành, để ngăn chặn không cho đối tượng vận chuyển nhiên liệu, dụng cụ, phương tiện vào phục vụ khai thác vàng trái phép, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Hạt Kiểm lâm khu bảo tồn phối hợp với Phòng Tài nguyên- Môi trường tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức lực lượng tiếp tục kiểm tra, truy quét, xử lý trên các lũng còn hoạt động khai thác vàng trái phép trình UBND huyện phê duyệt và triển khai thực hiện. Thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra, truy quét nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh mọi đối tượng khai thác vàng trái phép trên địa bàn; Đồng thời báo cáo kịp thời Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Chi cục Kiểm lâm về công tác quản lý bảo vệ rừng, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép trên địa bàn để xin ý kiến chỉ đạo cụ thể./.

  Read more »
 • Cao tốc Bắc Kạn - Thái Nguyên: Đá tảng lở đè bẹp ô tô, lái xe bị thương

  Sáng 29/8, tại nhiều nơi của tỉnh Bắc Kạn liên tục mưa to gây ngập úng, nhiều đoạn đường bị sạt lở ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

  Trên tuyến cao tốc Bắc Kạn - Thái Nguyên, đoạn qua địa phận xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới, một khối đá nặng khoảng hơn 10 tấn từ đỉnh đồi bất ngờ lăn xuống đường kéo theo nhiều bùn đất khiến lái xe bị thương, phương tiện bị hư hỏng nặng.

   

   

  Lái xe bị thương, phương tiện hư hỏng.

  Hiện một số điểm có khả năng tiếp tục sạt lở, ngành chức năng đã tiến hành cắm biển cảnh báo.

   

  Tảng đá lớn bất ngờ lăn xuống đường kèm theo đất bùn trơn trượt.

  Còn tại thành phố Bắc Kạn, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập. Một số điểm như trường THCS Bắc Kạn ở vị trí thấp nên bị ngập tầng 1.

   

  Nhiều điểm trong thành phố Bắc Kạn bị ngập nước.

  Khu vực đường Nguyễn Văn Tố cũng có tình trạng đất bùn từ taluy dương tràn xuống đường gây trơn trượt, nhiều người tham gia giao thông đã bị ngã.

  Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông./.

  Read more »
 • Fb hot: Phẫn nộ cô giáo mầm non “ra lệnh” cho cả chục bé lao vào đánh một bạn trong lớp

  - Cư dân mạng đang phẫn nộ trước clip một cô giáo mầm non cho nhiều học sinh cùng lao vào đánh một bé trai trong lớp học.

  Mới đây, tài khoản facebook Lê Thắm đăng tải video ghi lại cảnh cô giáo mầm non cho nhiều học sinh cùng lao vào đánh một bé trai trong lớp học.

   

  Sự việc được cho là xảy ra tại một trường mầm non ở Ninh Bình. Ngay sau khi được đăng tải, clip đã nhận được nhiều ý kiến bình luận từ mọi người. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra bất bình, phẫn nộ với cách dạy học của giáo viên mầm non này. 

  Read more »
RSS