fbxanh.com

Bắc Kạn: Mưa đá, thành phố bị tê liệt, một số tuyến phố ngập cục bộ

 

Chỉ sau gần 1 tháng (ngày 18/3) xảy ra trận mưa đá lịch sử gây thiệt hại nặng tại tỉnh Bắc Kạn, thì địa phương này lại tiếp tục phải hứng chịu một trận mưa đá như vậy xảy ra vào đêm ngày 14/4.

Theo thông tin từ cơ quan phòng chống lụt bão của tỉnh Bắc Kạn, mưa đá xảy ra vào thời gian từ 20h – 21h đêm tập trung chủ yếu tại 4 xã Bộc Bố, Xuân La, Nghiên Loan, An Thắng và rải rác ở các xã khác của huyện Pác Nặm. Địa bàn bị thiệt hại nặng nhất là xã Xuân La. Theo thống kê ban đầu, trận mưa đá làm gần 1000 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, gây thiệt hại rất lớn về tài sản.

Thông tin với Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Đình Điệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm cho biết: hiện huyện phối hợp với các ngành đang tích cực thống kê thiệt hại để có phương hướng xử lý.

Ngay từ sáng sớm, huyện đã huy động được hơn 200 cán bộ, đoàn viên ở các xã khác, các phòng, ban và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện tích cực tham gia khắc phục hậu quả, sửa chữa nhà cửa nhằm ổn định chỗ ở cho người dân sớm nhất.

Cũng theo ông Điệp, đến buổi chiều, huyện sẽ được tỉnh Bắc Kạn tăng cường thêm hơn 50 cán bộ, chiến sỹ đến địa phương giúp nhân dân sửa chữa nhà cửa, hỗ trợ các vận dụng cần thiết cho bà con.

Một số hình ảnh thiệt hại do trận mưa đá gây ra (Ảnh do bạn đọc cung cấp):

 

 

Post your comment

Comments

Be the first to comment

Related Articles

RSS