fbxanh.com

Anh kỹ sư Australia đánh đổi sự nghiệp để lấy cô gái Việt 20 kg

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by U23 Việt Nam in
3 Views

Description

Anh kỹ sư Australia đánh đổi sự nghiệp để lấy cô gái Việt 20 kg
Tâm hồn mạnh mẽ của cô gái cả đời trên xe lăn, nhưng là giám đốc hai công ty, đã khiến anh Neil sợ mất.
Sinh ra ở Nghệ An, cả Vân và anh trai đều mắc phải căn bệnh teo cơ tuỷ sống bẩm sinh, khiến cơ thể ngày càng teo tóp, chưa từng biết đi và luôn cần người chăm sóc. Thậm chí thuở nhỏ bố mẹ cô mong rằng cả gia đình sẽ chết cùng nhau hoặc họ chết sau, bởi lo sợ sẽ không có ai chăm con mình cả.

Nhưng cô gái nhỏ không đầu hàng. Cô hoàn thành học phổ thông, giành được nhiều giải thưởng cờ vua, cờ tướng, tiếng Anh. Sau này Vân học về đồ họa, photoshop và làm cho một số doanh nghiệp nước ngoài, trước khi tiếp quản Trung tâm Nghị lực sống ở Hà Nội (trung tâm hướng nghiệp, đào tạo cho người khuyết tật do anh trai cô và nhóm bạn sáng lập).
Tháng 2/2016, Nguyễn Thị Vân thành lập một công ty chuyên về đồ họa. "Đó là toàn bộ tiền tôi có, nhưng tôi muốn thử. Tôi tin mình làm được", Vân nói. Và quả thật, sau hai năm giờ công ty của cô có 55 nhân viên (60% là người khuyết tật).
Có lẽ, anh Neil Bowden Laurence (51 tuổi) - một chuyên gia về viễn thông, an ninh mạng và điện tử làm việc cho chính phủ Australia - cũng "trúng thính" của Vân từ những bức ảnh cô cười rạng ngời trên Facebook. "Em có nụ cười rất đẹp", "Em cười đẹp lắm", Neil thường để lại các bình luận như vậy.

Trong công việc Vân tham vọng bao nhiêu thì trong tình yêu cô tự tin bấy nhiêu. Chẳng vì cơ thể khiếm khuyết mà ngăn được cô nhuộm tóc, lên bar và theo đuổi chàng trai mình thích. "Tôi từng có 7 bạn trai trước khi quen với anh Neil - người chồng hiện tại. Vì thế chuyện tôi 'thả thính' một ai đó là rất bình thường", Vân cười nói.

Một lần Vân đăng dòng trạng thái: "Đang uống trà một mình, ai rảnh thì qua uống cùng Vân". Neil đã vào bình luận "Anh được không?". Vân đáp: "Ok, anh mà sang lúc nào em cũng pha cho uống". Thật không ngờ chỉ vài tuần sau Neil đặt vé sang Hà Nội, hỏi địa chỉ và tìm đến.

"Thường mọi người qua Việt Nam chơi sẽ tranh thủ đi thăm thú, đi ăn, nhưng anh luôn nói: 'Anh qua chơi với em'. Mình nghĩ, chắc anh này bị khùng, chẳng ai rảnh thế cả", nụ cười rạng trên khuôn mặt, cô kể.
Trong ba tuần đó, anh thường quan sát cô và những sự việc xảy ra xung quanh. Đến một hôm, anh đề nghị được đỡ cô dậy, lấy bàn chải giúp chải đầu - trước cả người chăm sóc cô.

"Anh ấy đề nghị mua đồ cho phòng của tôi, nhưng tôi không cho phép. Anh đành lau sạch bóng cái bếp, sửa lại đồ điện trong nhà, máy tính. Anh ấy bày mọi người cách lau chùi nhà cửa nhanh và sạch. Biết tôi không thích màu sơn cũ, anh đã sơn lại phòng cho tôi", Vân kể.

Nắm tay vợ trong suốt buổi trò chuyện, anh Neil chia sẻ: "Sau 12 năm ly hôn, chuyến đi đó khiến tôi có cảm giác rung động thực sự trước cô gái đặc biệt như Vân".

Hết 3 tuần ở Việt Nam, anh trở lại quê nhà. Nhưng chỉ 3 tháng sau, anh quay lại. Lần này, Neil giành hầu hết việc chăm sóc Vân, tham gia nhiều hoạt động cùng cô, dạy tiếng Anh không thu phí ở trung tâm Nghị lực sống...

Sau ba tháng sống chung, Neil nói muốn được chăm sóc cho Vân suốt đời. Trái tim Vân rộn lên một nhịp, nhưng rất nhanh chóng cô trở về thực tại, phân tích cho Neil về bản thân mình và cuộc sống ở Việt Nam, nhắn nhủ anh suy nghĩ kỹ. "Anh bảo sau ly hôn, xung quanh không thiếu phụ nữ, nhưng khi ở bên mình, anh thấy vui. Mình cảm nhận được sự chân thành ở anh. Không phải anh bị khùng và không yêu cái đẹp, chỉ là cái giá trị anh hướng tới khác số đông", Vân bày tỏ.
Neil chia sẻ, sau vài lần qua lại như thế, những tưởng đã nắm được trái tim cô gái bé nhỏ này rồi, chẳng ngờ một lần anh hỏi: "Anh về rồi em sẽ thế nào". Vân đáp: "Em vẫn đi làm, vẫn có bạn bè và vẫn
Lý giải việc từ bỏ sự nghiệp đang tốt đẹp để chọn sang Việt Nam, anh Neil bày tỏ: "Khi quen Vân, công việc của cô ấy đã thay đổi tích cực cuộc sống nhiều người, mà ngay cả những người bất hạnh nhất cũng cảm thấy có ý nghĩa. Tôi đã làm việc của mình 15 năm nhưng không giúp được nhiều người, giống như cô ấy. Vì thế tôi muốn ở đằng sau chăm sóc cô ấy. Khi cô ấy có sức khoẻ tốt, giúp được nhiều người cũng như tôi đang gián tiếp giúp đỡ nhiều người khác vậy".
Sau kết hôn, anh đã mua một căn nhà mới, còn Vân thì tranh sắm sửa nội thất trong nhà. Cuộc sống vợ chồng họ hiếm khi có mâu thuẫn, mà thường là những cuộc tranh luận thuyết phục đối phương theo mình, hoàn thiện nhau hơn.
Phan Dương
Báo Vnexpress.net

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS